X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

0964 444 999 92 - 94 Đinh Bộ Lĩnh, phường 2, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Có cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ của nha khoa Đại Nam Sài Gòn, hiện em đang muốn sử dụng phương pháp làm răng sứ để cải thiện tình trạng răng của mình. Nhưng em nghe nói trước khi bọc răng sứ cần phải lấy tủy răng. Vậy bác sĩ có thể cho em biết bọc răng sứ có cần phải lấy tủy răng không? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nha khoa Đại Nam Sài Gòn. Trước tiên, Nha khoa Đại Nam Sài Gòn xin chia sẻ với bạn rằng tủy răng có vai trò rất quan trọng vì nó bao gồm các mạch máu và dây thần kinh giúp nuôi dưỡng răng. Bọc răng sứ có cần lất tủy hay không thì còn tùy thuộc vào từng tình trạng răng của bạn nữa nhé. Để hiểu rõ về việc bọc răng sứ và những trường hợp cần lấy tủy trước khi bọc thì bạn hãy cũng tìm hiểu các thông tin của nha khoa Đại Nam Sài Gòn ở phía dưới nhé.

TRƯỜNG HỢP CẦN LẤY TỦY TRƯỚC KHI BỌC RĂNG SỨ?

Tủy răng là một phần rất quan trọng của răng, nó giúp cho việc phát triển của răng được  thuận lợi và khỏe mạnh. Vì vậy, mà rất nhiều bệnh nhân lo ngại khi nghe đến việc phải điều trị lấy tủy răng trước khi thực hiện bọc răng sứ. Tuy nhiên, có những trường hợp cần phải được lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ nhằm đảm bảo cho quá trình thực hiện được suôn sẻ. Dưới đây là một số trường hợp cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ:

  • Răng bị sâu có lỗ lớn.
  • Răng mọc lệch lạc, cần phải làm đều cung răng trước khi bọc răng sứ thì phải cần phải lấy tủy.
  • Qúa trình mài bị cùi răng bị lộ tủy.
  • Tình trạng răng bị hô quá nhiều, cần phải mài để giảm hô.

Có cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ không Ảnh bị sâu răng

Bên cạnh đó, còn có trường hợp bệnh nhân muốn lấy tủy răng vì răng bị ê buốt khi không lấy tủy.

Đăng ký ngay

LẤY TỦY TRƯỚC KHI BỌC RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG?

Đối với vấn đề trên thì Nha khoa Đại Nam Sài Gòn khuyên bạn nên giữ lại tủy khi bọc răng sứ vì răng sẽ có độ bền và tuổi thọ lâu hơn khi tủy sống. Còn riêng những trường hợp cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ thì răng sẽ có tuổi thọ ít hơn, sẽ dễ bị nứt hơn, màu sắc cũng mau bị xỉn hơn, tốn thời gian và chi phí nhiều hơn.

Chính vì những trường hợp trên thì nên lấy tủy vì nến không sẽ gây ảnh hưởng đến răng sứ. Còn những trường hợp còn lại thì nên giữ gìn tủy răng.

Có cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ không Ảnh minh họa lấy tủy răng

Do đó, để biết được tình trạng răng của mình có cần phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ không thì bạn nên đến nha khoa Đại Nam Sài Gòn để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về phương pháp điều trị.

Xem thêm: Làm răng sứ có cần mài răng không?

Bảng giá phục hình răng tại nha khoa Đại Nam Sài Gòn khách hàng xem tại đây. Nha khoa tại Mỹ Tho, Tiền Giang luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng những dịch vụ tốt nhất, với chi phí hợp lý nhất.

Đăng ký ngay

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments